Máy in màu cũ bị tắc mực, nghẹt đầu phun không còn là nỗi lo

Máy in màu cũ bị tắc mực, nghẹt đầu phun không còn là nỗi lo

Tình trạng máy in màu cũ bị tắc mực, nghẹt đầu phun là vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy in lâu ngày. Sẽ thật khó chịu khi điều này làm gián đoạn công việc của bạn. Đừng lo lắng và lưu ngay các bí kíp sau đây để bảo quản máy in tốt nhất và còn sử dụng mực in một cách thật tiết kiệm bạn nhé. 

Nguyên nhân gây nghẹt mực ở máy in màu cũ

Máy in không thường xuyên hoạt động 

Tùy nhu cầu sử dụng, có thể tình trạng nghẹt mực ở máy in màu cũ thường xảy ra khi bạn không thường xuyên sử dụng máy. Vậy nên, tốt nhất là trong khoảng thời gian 2 - 3 ngày, nếu bạn vẫn chưa có nhu cầu sử dụng thì cũng nên bật máy hoạt động một vài phút để đảm bảo máy in trơn tru. 

Sử dụng mực in máy không đảm bảo chất lượng 

Sử dụng mực in máy không đảm bảo chất lượng

Ngoài ra, nguyên nhân chính gần như là đến từ mực in. Chủ yếu tại Việt Nam, các cửa tiệm thường sử dụng máy in với mực lỏng mà giá mực in chĩnh hãng thì quá cao. Nếu mua một hộp mực chính hãng chỉ có thể sử dụng được vài trăm trang A4. Vì vậy, các chủ cửa hàng thường chọn mực in với giá thành rẻ hơn và cho ra chất lượng in ở mức tạm chấp nhận được. 

Tuy nhiên, bạn có biết những loại mực chất lượng thấp thường rất dễ dễ bị khô và vón cục gây tắc đầu phun. 

Trọn bộ cách rửa đầu phun cho máy in màu cũ

Trọn bộ cách rửa đầu phun cho máy in màu cũ

- Bước 1: Tháo đầu được phun của máy in ra đối với các loại máy in màu cũ có hộp mực không gắn liền với đầu phun. Bạn lưu ý chỉ cần mở nắp lên, hộp mực sẽ tự động chạy ra vị trí giữa để tháo ra, không cần tác động mạnh 

- Bước 2: Nhấc đầu kẹp để lấy đầu phun. Đối với máy in này, đầu phun là dải kim loại với hàng nghìn lỗ dẫn mực nhỏ li ti. Khi có lệnh in, những hạt mực này sẽ được nung nóng để mực bắn ra trên giấy in. Để khắc phục việc tắt mực, bạn hãy tìm một đoạn ống mềm nhỏ đủ để trùm ra ngoài đầu phun phía trên, sau đó rót vào khoảng 3-4 mm nước sạch để rửa đầu phun. 

- Bước 3: Thực hiện rửa đầu phun bằng cách ngâm đầu phun vào nước vài tiếng và rửa sạch các đầu phun. Tốt hơn bạn có thể ngâm đầu phun qua đêm để mực khô có thể tan hết. 

- Bước 4: Làm khô đầu phun sau khi vệ sinh. Sau đó lắp đầu phun vào máy và tắt máy in đi để mực từ từ đổ xuống đầu phun. Bạn có thể bật máy để in một tấm hình nhiều màu sắc sau đó để đẩy phần thừa ra ngoài. 
Với những thủ thuật trên, bạn đã không còn phải lo lắng tình trạng nghẽn mực ở máy in cũ. Ngoài ra, hãy chọn cho mình mực in chất lượng nhất để đảm bảo an toàn cho máy in của bạn. Liên hệ ngay với Máy in Nhân Nghĩa qua mucinnhannghia@gmail.com  hoặc gọi trực tiếp 090 7777 340 để được tư vấn chọn mực chính hãng với giá tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN