MỰC IN – Thành phần thiết yếu của quy trinh in ấn.

MỰC IN – Thành phần thiết yếu của quy trinh in ấn.

Có thể nói đây là một trong những sản phẩm quan trọng nhất, nắm quyền quyết định chất lượng của bản in. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tường tận về cấu tạo, cách lựa chọn hay những dòng mực phổ biến hiện nay. Hiểu được vấn đề này, Mực in Nhân Nghĩa xin gửi đến bạn một bản tổng hợp thông tin về mực in để mang đến cho khách hàng cái nhìn rõ nét, hoàn thiện nhất về lĩnh vực này.

Mực in là gì và cấu tạo của chúng?

Đối với tất cả các dòng máy in cũng như máy photocopy hiện có trên thị trường, mực in đóng một vai trò không nhỏ, là yếu tố quyết định bản in của bạn chất lượng, sắc nét hay nhòe chữ, chỗ đậm chỗ nhạt. Vậy bạn có thắc mắc bên trong hộp mực nhỏ xinh nhưng quan trọng này gồm những gì hay không?

 Thông thường, mực tồn tại dưới dạng hỗn hợp được tạo nên từ các dầu liên kết đóng vai trò giữ cho sản phẩm có  các đặc tính in cần thiết và pigment – một loại chất phân tán giữ nhiệm vụ tạo màu sắc cho thành phẩm. Ngoài ra, trong mực còn có một số chất phụ gia khác giúp điều chỉnh những tính chất cho mực in như độ nhớt, tốc độ khô,…

 • Chất tạo màu hay còn gọi là pigment. Đây là những chất màu có kích thước rất nhỏ và đặc tính không tan trong nước hay những dung môi thông thường. Pigment là thành phần tạo màu chính cho mực in, gồm hai loại chính hữu cơ và vô cơ. Chất tạo màu hữu cơ dùng để điều chế các mực in phun màu còn vô cơ điều chế những loại mực cho công nghệ ép nhũ nóng. Bên cạnh đó, để chế tạo các loại mực có màu đen, người ta còn thường sử dụng muội than thay cho những hỗn hợp hóa học.
 • Dầu liên kết: là các dung dịch được tạo thành từ việc hòa tan nhựa trong dầu hoặc các dung môi hữu cơ. Hợp chất này đảm bảo cho mực có các tính chất in như chảy, kết dính,.. cũng như khả năng tạo lớp màng mực mỏng lên khuôn in, giúp mực bám chắc trên bề mặt vật liệu.

Hiện nay có khá nhiều loại mực in đang lưu hành trên thị trường, sự khác biệt này phần lớn phụ thuộc vào thành phần dầu liên kết chứ không phải thành phần pigment như nhiều khách hàng lầm tưởng. Tùy vào phương pháp in mà bạn nên lựa chọn những loại mực in phù hợp để có thể mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Mực Epson 664

Có thể kể đến một vài loại dầu liên kết phổ biến như:

 • Hỗn hợp este hóa của glyxerin và các axit béo khác nhau (chủ yếu là không no). 
 • Nhựa (bitum, nhựa thông…) hòa tan trong hỗn hợp dung môi không bay hơi (các sản phẩm từ dầu mỏ). 
 • Nhựa (lắc bitum, nhựa phenolformade-hyt,…) hòa tan trong dung môi hữu cơ bay hơi (toluen, benzen, rượu…). 

Có những loại mực in nào?

Xét về mặt lí thuyết, mực in được chia thành 4 loại cơ bản: mực ruy băng (ribbon), mực dạng lỏng, mực dạng bột và mực dạng đặc. Tuy nhiên, trên thực tế, để tiện lợi cho quá trình sử dụng cũng như nhận biết sản phẩm, các nhà sản xuất, đại lí và khách hàng đã phân sản phẩm này thành hai loại là mực in trắng đen và mực in màu.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tìm mua những sản phẩm này ở đâu, hãy đến ngay với Mực in Nhân Nghĩa. Chúng tôi là một trong những đại lí cung ứng sỉ và lẻ các sản phẩm liên quan đến in ấn đặc biệt là những dòng mực in trắng đen hoặc màu. Với mức giá thành phải chăng, đa dạng, phong phú về chủng loại, công ty chúng tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những lọ mực phù hợp nhất với chiếc máy in cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là bảng giá một số dòng sản phẩm phổ biến của Mực in Nhân Nghĩa:

 • Mực Epson: 150.000VNĐ – 200.000VNĐ
 • Mực Dye UV: 35.000VNĐ – 250.000VNĐ
 • Mực pigment UV: 90.000VNĐ - 110.000VNĐ
 • Mực ink mate: 110.000VNĐ
 • Mực inktec: 180.000VNĐ

Mực Inktec

Những lưu ý trước khi lựa chọn mực in:

 • Trước tiên, bạn cần xác định dòng máy in và yêu cầu sử dụng của bạn là gì để có thể chọn cho mình loại mực phù hợp nhất. Bởi với mỗi loại máy, mỗi hãng máy in khác nhau sẽ có những lọ sản phẩm tương thích, giúp mang lại bản in hoàn hảo.
 • Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng cần lưu ý về phương pháp in, tốc độ in mong muốn, vật liệu, chất lượng sản phẩm mà chọn ra sản phẩm mực in thích hợp nhất. Tránh “râu ông này cắm cằm bà kia” khiến thành phẩm in ấn không đáp ứng được yêu cầu ban đầu.
 • Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, bạn nên chọn mua những loại mực uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, thuộc hàng chính hãng, tránh các sản phẩm trôi nổi, có giá thành rẻ mạc đi cùng với chất lượng kém, không ổn định. Hậu quả của việc này chính là dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn mực hoặc bản in không rõ nét, thường xuyên bị những vệt đen.

Nghe chừng để tự mình chọn được một lọ mực vừa chất lượng lại vừa có giá thành hợp lí có vẻ khó khăn với nhiều người. Vậy hãy để Mực in Nhân Nghĩa giúp đỡ bạn! Với kinh nghiệm thực tế có được qua nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng của khách hàng để từ đó đưa ra những lời khuyên hay gợi ý thiết thực dành cho bạn. Còn chờ gì mà không ghé ngay qua đại lí của chúng tôi hoặc liên hệ qua số Hotline: 090 7777 340

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN