8 điều cần kiểm tra khi mua máy in mới

8 điều cần kiểm tra khi mua máy in mới

Bạn đang tìm kiếm một máy in mới? Với rất nhiều cửa hàng máy in khác nhau ngoài kia, thật khó để biết cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để đảm bảo bạn không hối tiếc khi mua hàng, đây là một vài điều bạn cần xem xét trước khi đến các cửa hàng.

1. Ngân sách của bạn để mua máy in

Chi phí máy in rất khác nhau. Rõ ràng, bạn không nên chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có thể chi trả cho thiết bị mới của mình.

Tuy nhiên, vấn đề ngân sách cho một máy in vận hành sẽ nhiều hơn chi phí để mua máy in. Bạn cũng cần xem xét giá mực thay thế liên tục.

Thông thường các máy in rẻ nhất có một số loại mực đắt nhất; đó là cách các nhà sản xuất kiếm tiền của họ. Vì vậy, trước khi bạn đi đến của hàng máy in gần nhất, hãy thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến. Đảm bảo giá của hộp mực thay thế phù hợp với các mẫu khác ở mức giá tương tự.

Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thể lấy hộp mực của bên thứ ba cho máy in của mình hay không và liệu bạn có thể đổ đầy hộp mực không. Xin lưu ý rằng việc sử dụng hộp mực không được phê duyệt có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

2. Loại mực

 

Có ba cấu hình hộp mực in phổ biến.

Hai hộp mực: Một hộp mực đen và hộp mực tất cả trong một.
Bốn hộp mực: Một hộp mực đen và ba hộp mực riêng biệt cho màu lục lam, đỏ tươi và vàng. Đây là mô hình màu CMYK.
Inkwells: Thay vì sử dụng hộp mực, máy in lấy mực từ các giếng lớn, có thể đổ lại.
Trong đó loại ba, lọ mực là thoải mái nhất về kinh tế trong thời gian dài. Ví dụ, Epson Expression ET-3700 EcoTank có thể in 14.000 trang đen hoặc 11.200 trang màu của một lần nạp. Thế là đủ cho hai năm sử dụng (đọc bài viết của chúng tôi về các máy in tốt nhất với mực giá rẻ để tìm hiểu thêm).

Bạn cũng có thể mua máy in laser. Họ sử dụng mực laser thay vì mực. Máy in laser có thể tạo ra các cạnh sắc nét hơn và hình ảnh sắc nét hơn so với các máy in phun của chúng.

8 điều cần kiểm tra khi mua máy in mới

Cấu hình nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng máy in của mình. Nếu bạn định in nhiều tài liệu văn bản với một vài màu, máy in hai hộp mực có thể đủ. Những người cần bản in màu cấp chuyên nghiệp nên chọn máy in laser và người dùng thường xuyên có thể quyết định giữa CMYK và máy in inkwell.

3. Chất lượng in

Mặc dù máy in laser cung cấp chất lượng tốt nhất, nhưng chúng cũng đắt tiền để mua và có chi phí vận hành cao hơn.

Nếu bạn là người dùng gia đình, một máy in phun sẽ đủ. Nhưng chất lượng bản in khác nhau đáng kể giữa các máy in phun.

Một số điều ảnh hưởng đến chất lượng in, bao gồm thiết kế của đầu in, trình điều khiển của máy in và chất lượng mực. Tuy nhiên, thông số chính cần chú ý là DPI của máy in (số chấm trên mỗi inch). Nó cho biết mức độ chính xác của một máy in có thể sao chép các pixel của hình ảnh nguồn.

Bạn có thể tìm thấy máy in phun từ 600 x 600 DPI đến 4.800 x 4.800 DPI.

 

4. Tốc độ in

Tất cả chúng ta đều sẽ không kiên nhẫn chờ trong khi một máy in tạo ra một tài liệu với tốc độ của ốc sên. Thật sự là bực bội.

Nếu bạn làm nhiều việc in ấn, đặc biệt là in tài liệu với hàng tá trang, tốc độ in sẽ là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của bạn.

Tốc độ máy in được đo bằng trang mỗi phút (PPM). Một máy in sẽ có tốc độ PPM khác nhau cho các trang văn bản và các trang hình ảnh. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào tờ hướng dẫn, bạn thường sẽ chỉ thấy một xếp hạng PPM. Nó đề cập đến số lượng trang văn bản màu đen mà máy in có thể tạo ra trong một phút.

Một lần nữa, bạn sẽ tìm thấy sự thay đổi lớn trong điểm số PPM của máy in phun tiêu dùng. Bạn có thể bắt gặp máy in từ 5PPM đến 25PPM.

Tốc độ in của máy in epson

5. Kết nối không dây

Một điều quan trọng khác bạn nên chú ý khi mua một máy in mới là khả năng kết nối của nó. Để thiết lập kết nối nào bạn cần, hãy tự hỏi mình hai câu hỏi:

Bạn sẽ in từ đâu?
Những thiết bị bạn sẽ in?
Tất cả các máy in trên thị trường cung cấp kết nối có dây. Họ có thể kết nối với máy tính của bạn thông qua cổng USB.

Tuy nhiên, một số kiểu máy cũng cung cấp kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth. Ngày càng nhiều, bạn cũng sẽ tìm thấy các máy hỗ trợ Google Cloud Print và Apple AirPrint. Bluetooth rất tốt để in từ các thiết bị di động cục bộ, trong khi hỗ trợ Wi-Fi và đám mây cho phép bạn in tài liệu từ xa khi bạn vắng nhà.

6. Các tính năng bổ sung

Máy in làm nhiều hơn chỉ đơn giản in. Các thiết bị tất cả trong một cũng có thể sao chép, quét và thậm chí gửi fax (vâng, một số người vẫn sử dụng chúng!).

Bạn có thể mong đợi trả thêm một chút cho máy in All-in-One, nhưng đối với nhiều người, các khả năng bổ sung đáng giá cho chi phí bổ sung.

Ngoài ra, hãy để mắt đến các tính năng bổ sung dành riêng cho nhà sản xuất, chẳng hạn như các chế độ in ảnh đặc biệt và ứng dụng web.

Lưu ý: Bạn không phải sử dụng máy in để gửi fax. Bạn cũng có thể gửi fax trên Android và gửi fax từ máy tính của bạn .

7. Định dạng giấy

Không phải tất cả các máy in có thể chấp nhận giấy có kích thước hợp pháp. Tương tự, các máy quét trên nhiều máy in tất cả trong một quá nhỏ so với các tài liệu pháp lý.

Một số máy đa năng cao cấp có khay nạp máy quét riêng biệt ở trên cùng. Bạn có thể sử dụng nó để quét các tài liệu lớn hơn hoặc để xếp nhiều giấy tờ và quét tất cả chúng vào một tệp PDF.

8. Nhỏ gọn, di động hay máy tính để bàn?

Máy in có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in phù hợp trong một khu vực nhỏ, hiện nay có nhiều phiên bản nhỏ gọn có sẵn. Chắc chắn, bạn có thể phải hy sinh chức năng của máy quét và máy photocopy, nhưng đó là một lựa chọn tốt cho người dùng không thường xuyên.

Ở đầu kia của thang đo, một số thiết bị lớn hơn đáng kể. Chúng thường nhắm vào thị trường văn phòng nhỏ và sẽ không cần thiết trong nhà của bạn.

Hãy nhớ rằng, công nghệ nên nhìn tuyệt vời; đừng mua thứ gì đó không phù hợp với môi trường của nó.

Máy in nào tốt nhất cho bạn?

Có quá nhiều biến số để có thể đặt tên cho một máy in phù hợp với bạn. Thay vào đó, bạn cần cân nhắc ưu và nhược điểm của các mô hình bạn đang xem xét so với các tiêu chí chúng tôi đã thảo luận.

Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu, hãy xem một số hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi đã viết về máy in tất cả trong một tốt nhất cho gia đình và văn phòng nhỏ , so sánh máy in phun và máy in laser , và thậm chí là máy in 3D tốt nhất .

Bạn có thể tham khảo: Tìm đơn vị cung cấp máy in epson chất lượng, giá sỉ tại quận tân phú

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN